Chung cư Linh Đàm

Khu đô thị mới Linh Đàm do Tổng công ty Đầu tư Phát triển nhà và đô thị (HUD) đầu tư xây dựng đã được UBND TP Hà Nội gắn biển “Công trình kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội”, đồng thời đón nhận Quyết định của Bộ Xây dựng công nhận là KĐT kiểu mẫu.
Cho dù hiện nay trên cả nước đã có đến hàng ngàn khu đô thị (KĐT) mới thì Linh Đàm vẫn là một dấu ấn đặc biệt. Cách đây hơn 10 năm, vùng đất này còn là ao, hồ trũng ngập, dân cư thưa thớt. Cũng cách đây hơn 10 năm, vào ngày 15/06/1997, HUD chính thức khởi công xây dựng KĐT mới Linh Đàm, khởi động mô hình đô thị mới đầu tiên trong cả nước. Dự án này có ý nghĩa to lớn về mặt kinh tế, văn hóa xã hội, đồng thời là bước đột phá tạo nên sự phát triển đô thị và nhà ở, làm thay đổi diện mạo của của khu vực cửa ngõ phía nam Thủ đô.

Có quy mô 184,09 ha, cách trung tâm thành phố khoảng 7 km, cho dù là một KĐT hiện đại nhưng Linh Đàm vẫn giữ được lợi thế về vị trí cảnh quan thiên nhiên đẹp với nhiều công trình di tích lịch sử đã được xếp hạng và hồ nước được quy hoạch rộng 74 ha. Toàn bộ dự án khu hồ Linh Đàm được quy hoạch xây dựng theo mô hình đô thị hiện đại kết hợp với nét đặc trưng phản ánh đặc điểm và bản sắc văn hóa dân tộc Việt, cảnh quan đô thị hài hòa với cảnh quan chung của toàn vùng. Tổng diện tích cây xanh của khu vực đạt hơn 31,5 ha, chỉ tiêu cây xanh tính trên đầu người rất cao và có cảnh quan hấp dẫn. Các công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, dịch vụ công cộng đồng bộ, với gần 4.000 căn nhà xây mới, trong đó có hơn 3.150 căn hộ chung cư cao tầng phục vụ hàng chục nghìn người dân Thủ đô đến định cư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *