Công đoàn Tổng công ty XD Bạch Đằng phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc đại diện bảo vệ quyền, lợi ích của CBCNVC và đoàn viên CĐ

Ngày 8/7/2011 Công đoàn Tổng công ty XD Bạch Đằng tổ chức Hội nghị sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội X CĐVN Nghị quyết XI Công đoàn XD Việt Nam Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn TP Hải Phòng và Nghị quyết Đại hội XXIII Công đoàn Tổng công ty XD Bạch Đằng, triển khai phương hướng nhiệm vụ đến hết nhiệm kỳ 2008-2013. Sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2011.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đ/c Nguyễn Văn Bình: AHLĐ, UVCH Tổng Liên đoàn LĐVN, UV Ban cán sự Đảng BXD, Chủ tịch CĐXDVN. Các đ/c trưởng các ban của CĐXDVN, Đại biểu đại diện lãnh đạo Liên đoàn lao động HP. Các đ/c Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐ thành viên, Tổng giám đốc, các đ/c trong Ban thường vụ Đảng ủy Tổng công ty và gần 80 đại biểu là các đ/c UVCH, UVUBKT Công đoàn TCT, các ủy viên các Ban quần chúng CĐ Tổng công ty, các Chủ tịch, phó chủ tịch, của 22 CĐ cơ sở trực thuộc CĐ Tổng công ty.


Đ/c Nguyễn Văn Bình – Chủ tịch CĐXDVN phát biểu chỉ đạo HN


Đ/c Phạm Tiến Hưng – Phó bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc TCT


Đ/c Đoàn Ngọc Anh – Chủ tịch CĐ TCT trình bày báo cáo sơ kết

Trong 3 năm 2008-2010 các cấp CĐ trong toàn Tổng công ty đã phát động nhiều phong trào thi đua trong CNVC, đặc biệt là tại các dự án trọng điểm của TCT tiêu biểu như: Công trình XD Nhà máy lọc dầu Dung Quất Việt Nam, Nhà máy Nhiệt điện Vũng áng,  Công trình tòa nhà CT4-Khu đô thị phức hợp Thạch Bàn Hà Nội …tạo động lực trong SXKD. 16 Công trình dự án trọng điểm đã được các đơn vị thành viên đăng ký thi đua và đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, mục tiêu thi đua. Tổng công ty đã trích thưởng trên 900 triệu đồng cho các tập thể và cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong các đợt thi đua. Qua đó toàn Tổng công ty đã có 1 tập thể được tặng Huân chương lao động hạng nhất, 1 cá nhân đạt danh hiệu CSTĐ toàn quốc, 1 cá nhân được tặng Huân chương lao động hạng nhì, 4 cá nhân được tặng Huân chương lao động hạng 3, trong đó có đ/c Chủ tịch CĐ Tổng công ty. 29 tập thể và cá nhân được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, đã được BXD, UBND thành phố HP; CĐXDVN, LĐLĐ thành phố HP tặng 10 cờ thi đua xuất sắc, hàng trăm bằng khen cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong 3 năm 2008-2010.


Các tập thể xuất sắc được nhận Giấy khen của Công đoàn TCT

Trong 3 năm 2008-2010. CĐ Tổng công ty và các đơn vị thành viên đã vận động CNVC tích cực thực hiện công tác xã hội từ thiện. Đã trợ giúp cho những gia đình CNVC gặp khó khăn hoạn nạn 750 triệu đồng, hỗ trợ quỹ vì người nghèo, quỹ chất độc da cam: 250 tr đ, ủng hộ đồng bào bị bão lũ thiên tai 560  trđ, hỗ trợ để CNVC và nhân dân các địa phương, các tổ chức xã hội nơi đơn vị đóng quân và các kênh khác là 715 tr đ để 70 gia đình tu sửa nhà cửa và ổn định  nơi ăn chốn ở sau khi bị bão lũ, lốc tàn phá. Hơn 6500 lượt CNVC và đoàn viên CĐ được tuyên truyền, giáo dục dưới nhiều hình thức như truyên truyền miệng, thông qua các hội thi và nhân các ngày lễ lớn của đất nước và các sự kiện hoạt động tập trung của Tổng công ty.

Trong nửa nhiệm kỳ CĐ các cấp đã giới thiệu trên 200 đoàn viên ưu tú cho Đảng để bồi dưỡng, 113 đoàn viên công đoàn được kết nạp Đảng cộng sản VN, đã tổ chức kết nạp phát thẻ đoàn viên cho 726 đoàn viên CĐ.

Từ nay đến hết nhiệm kỳ CĐ Tổng công  ty và các CĐ cơ sở trực thuộc phấn đầu phát huy tốt vai trò đại diện bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động, phấn đấu 100% các công ty CP tổ chức tốt Đại hội đồng cổ đông và Hội nghị người lao động. Các đơn vị phụ thuộc mở đại hội CNVC hàng năm theo đúng thông tư 01/TTLT – Bộ Lao động Thương binh-XH và Tổng liên đoàn lao đọng VN. Phấn đấu 100% các đơn vị thành viên hưởng ứng tốt các phong trào thi đua của Bộ xây dựng và Công đoàn Ngành XD phát động. Kịp thời thành ập tổ chức CĐ khi có tổ chức SX mới phấn đấu kết nạp 500 đoàn viên để hoàn thành chỉ tiêu kết nạp 1200 đoàn viên công đoàn nhiệm kỳ 2008-2013 mà CĐXDVN đã giao. Phấn đấu 85% Công đoàn cơ sở đạt danh hiệu CĐCS vững mạnh trong đó 60% CĐCS và CĐ Tổng công ty đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *