Hội nghị sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019

Sáng 05/7/2019 Công đoàn Tổng công ty Xây dựng Bạch Đằng đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2019. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có Đ/c Đỗ Văn Quảng – Phó Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam; đ/c Đỗ Văn Thức – Phó Chánh VP LĐLĐ TP. Hải Phòng; đ/c Phạm Đức Thăng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty. Đ/c Hoàng Anh – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty chủ trì Hội nghị.

Đ/c Đỗ Văn Quảng – Phó chủ tịch CĐXDVN phát biểu tại Hội nghị

Đ/c Phạm Đức Thăng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó TGĐ Tổng công ty phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị được nghe đ/c Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty báo cáo kết quả hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm. Theo đó mặc dù có những khó khăn nhất định do đặc thù của ngành xây dựng nói chung và cơ cấu tổ chức Công đoàn của Tổng công ty nói riêng, song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Công đoàn Xây dựng Việt Nam, Liên đoàn lao động Thành phố Hải Phòng, Đảng ủy Tổng công ty; sự kết hợp có hiệu quả của cơ quan chuyên môn, Tổ chức Công đoàn đã tổ chức, phát huy tinh thần đoàn kết, phát động phong trào thi đua lao động sản xuất, phát huy trí tuệ tập thể, từng bước vượt qua khó khăn hoàn thành nhiệm vụ đề ra. Cụ thể qua 6 tháng đầu năm Tổng công ty cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu SXKD chính. Thu nhập bình quân đạt: 9,5 triệu đồng /người/tháng, điều kiện việc làm được đảm bảo; công tác an toàn vệ sinh lao động được quan tâm, không để sảy ra tai nạn lao động nghiêm trọng. Việc thực hiện pháp luật lao động tương đối tốt, không để xảy ra đình công, khiếu kiện. Thực hiện chế độ BHXH, BHTN, BHYT tương đối đầy đủ.

Đ/c Hoàng Anh – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty phát biểu tại Hội nghị

Tổ chức Công đoàn hoạt động tích cực và hiệu quả trong việc đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; giải quyết kịp thời chế độ và những vướng mắc về BHXH cho những người nghỉ chế độ, chuyển công tác; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động thông qua việc phối hợp với chuyên môn xây dựng mức thưởng cho người lao động vào các dịp lễ, tết; tổ chức thực hiện và đề xuất lãnh đạo đơn vị hỗ trợ 100% tiền ăn trưa cho CBNV, người lao động; tổ chức các phong trào rèn luyện thể dục thể thao, du xuân đầu năm,…

Các đại biểu về dự Hội nghị sơ kết công tác công đoàn TCT 6 tháng đầu năm 2019

Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Công đoàn Tổng Công ty quyết tâm thực hiện các chỉ tiêu và chương trình công tác mà Nghị quyết Đại hội CĐXDVN, các Nghị quyết của Đại hội Công đoàn Tổng công ty và của Ban thường vụ Công đoàn Tổng công ty đã đề ra; phối hợp với chuyên môn tổ chức các phong trào thi đua gắn với tình hình thực tế của Tổng công ty và các đơn vị; phối hợp với chuyên môn chăm lo đời sống cho người lao động, không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động; Đặc biệt quan tâm đến các dịp lễ, tết để thăm hỏi và tặng quà các đối tượng chính sách, các CBCNV có hoàn cảnh khó khăn; tiếp tục củng cố, phát triển các Công đoàn cơ sở; triển khai phần mềm quản lý đoàn viên đến các Công đoàn cơ sở theo đúng quy định của CĐXDVN.

Hội nghị cũng tiến hành kiện toàn Ủy viên UBKT Công đoàn Tổng công ty và chức danh Chủ nhiệm UBKT Công đoàn Tổng công ty.

Hội nghị bỏ phiếu bầu bổ sung Ủy viên UBKT và Chủ nhiệm UBKT Công đoàn Tổng công ty

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Văn Quảng – Phó Chủ tịch CĐXDVN ghi nhận và đánh giá cao những kết quả hoạt động của Công đoàn Tổng công ty trong thời gian qua, đồng chí cũng tin tưởng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Tổng công ty, sự cố gắng nỗ lực và quyết tâm của các đ/c cán bộ làm công tác Công đoàn từ BCH Công đoàn Tổng công ty đến BCH các Công đoàn cơ sở, Tổ chức Công đoàn Tổng công ty sẽ hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch đặt ra.