Hội thảo khoa học quốc tế “Kinh tế và Quản lý xây dựng – Những vấn đề lý luận và thực tiễn”

Ngày 08/11/2013, nhân dịp kỷ niệm 50 năm đào tạo và phát triển ngành Kinh tế và Quản lý xây dựng, 40 năm ngày thành lập Viện Kinh tế xây dựng, tại hội trường trường Đại học Xây dựng, trường Đại học Xây dựng và Bộ Xây dựng đã đồng tổ chức buổi Hội thảo khoa học quốc tế “Kinh tế và quản lý xây dựng – những vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng phát biểu khai mạc Hội Thảo

Tham dự Hội thảo có Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng, Thứ trưởng Trần Văn Sơn, Vụ trưởng Vụ Kinh tế xây dựng Phạm Văn Khánh, Viện trưởng Viện Kinh tế xây dựng Trần Hồng Mai, Phó Chủ tịch Tổng hội XDVN Phạm Sỹ Liêm, Hiệu trưởng trường Đại học Xây dựng Lê Văn Thành cùng đông đảo chuyên gia đến từ các nước Hoa Kỳ, Nhật Bản, Trung Quốc và các chuyên gia trong nước.

Phát biểu chào mừng Hội thảo, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng khẳng định xây dựng là lĩnh vực quan trọng tạo ra của cải vật chất, góp phần tạo sự tăng trưởng kinh tế. Đầu tư xây dựng trong những năm qua chiếm từ 25-30% GDP, do đó cần phải quản lý hiệu quả đầu tư xây dựng để tránh thất thoát, lãng phí. Hiệu quả trong đầu tư xây dựng là vấn đề được quan tâm đặc biệt, đồng thời cũng là thách thức đối với các nhà kinh tế trong nước và quốc tế. Bộ trưởng đánh giá đây là Hội thảo có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh tiếp tục đổi mới cơ chế quản lý đầu tư, đề cao vai trò quản lý nhà nước trong đầu tư xây dựng của nước ta hiện nay.

 

Toàn cảnh Hội thảo
 

Tại buổi Hội thảo, ông Lê Văn Thành, Hiệu trưởng trường Đại học Xây dựng cho biết với truyền thống 58 năm đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực cho ngành Xây dựng, nhà trường luôn quan tâm gắn liền lý luận với thực tiễn. Ông cũng khẳng định Hội thảo là diễn đàn để các nhà khoa học Việt Nam và quốc tế trình bày những vấn đề nghiên cứu của mình và trao đổi, thảo luận những vấn đề lý luận và thực tiễn, đào tạo nguồn nhân lực cao trong lĩnh vực Kinh tế và Quản lý xây dựng.

Hội thảo cũng đã nghe một số báo cáo chia sẻ kinh nghiệm của các chuyên gia, nhà khoa học đến từ Nhật Bản, Trung Quốc, Hoa Kỳ, Việt Nam về một số nội dung chủ yếu như: Quản lý nhà nước về đầu tư xây dựng, quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình sử dụng vốn Nhà nước, Kinh tế và quản lý bất động sản và đô thị, đào tạo nguồn nhân lực cho lĩnh vực kinh tế và quản lý xây dựng, quản lý doanh nghiệp xây dựng, ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực kinh tế và quản lý xây dựng, hợp tác quốc tế về kinh tế và quản lý xây dựng…

Nguồn: http://moc.gov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *