Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2010 Công ty CP Xây lắp Hải Long

Sáng ngày 13/3/2010, Đại hội đồng cổ đông lần thứ 11 Công ty CP Xây lắp Hải Long đã diễn ra tại Hội trường lớn công ty, Khu công nghiệp Đình Vũ, quận Hải An, TP.Hải Phòng để thông qua báo cáo kết quả hoạt động SXKD, phân phối lợi nhuận và chia cổ tức năm 2009 nhiệm vụ kế hoạch SXKD năm 2010. Đồng thời Đại hội đã thông qua việc tăng vốn Điều lệ để phục vụ đầu tư một số dự án lớn của công ty.
Công ty Cổ phần Xây lắp Hải Long là một doanh nghiệp chuyên ngành về sản xuất và lắp dựng nhà xưởng kết cấu thép tiền chế hàng đầu tại địa bàn Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh và Thái Bình. Ngoài ra, công ty còn thi công xây lắp các công trình dân dụng, công nghiệp, sản xuất tấm lợp, xà gồ kim loại và kinh doanh các loại vật liệu xây dựng. Mặc dù gặp không ít khó khăn do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế và suy thoái toàn cầu, nhưng công ty đã cố găng vượt qua được những khó khăn thử thách khắc nghiệt của thị trường, tạo ra cơ sở cho sự phát triển những năm tiếp theo. Vị thế và thương hiệu của công ty đã được khẳng định trên thị trường.

Một số kết quả năm 2009 công ty đã đạt được: Tổng giá trị hợp đồng ký năm 2009 là 512 tỷ đồng, sản lượng thực hiện 237 tỷ đồng, doanh thu đạt 230 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 4,7 tỷ đồng. Nhìn chung các chỉ tiêu thực hiện năm 2009 đều đạt vượt mức so kế hoạch bình quân 30%. Tổng nguồn vốn chủ sở hữu đến 31/12/2009 là 36,5 tỷ trên vốn đầu tư của chủ sở hữu là 22 tỷ đồng, gấp 1,66 lần.

Tại Đại hội, các cổ đông đã thống nhất chia cổ tức năm 2009 là 15%, tăng 16% so kế hoạch đề ra, số lợi nhuận còn lại để trích lập các quỹ như khen thưởng, phúc lợi, Đầu tư phát triển, v.v…

Đại hội cũng đã xây dựng kế hoạch SXKD cho năm 2010 với mức tăng trưởng bình quân một số chỉ tiêu chính từ 18 đến 40% so thực hiện năm 2009, cổ tức 15%/năm. Nhiệm vụ quan trọng trong năm 2010 là thực hiện Nghị quyết đại hội cổ đông lần thứ 11 năm 2010, duy trì SXKD ổn định, sắp xếp lại cơ cấu và nhân lực cho hợp lý hơn nữa nhằm nâng cao hiệu quả trong quá trình SXKD, nâng cao chất lượng làm việc, cải thiện điều kiện cho người lao động, nâng cao năng lực sản xuất, chất lượng sản phẩm, tìm kiếm đối tác, nguồn vốn phù hợp để làm cơ sở thực hiện dự án đầu tư tại Dự án khu chung cư cao tầng và công trình dịch vụ tại số 97 Bạch Đằng với giá trị khoảng trên 100 tỷ đồng.

Thông qua Đại hội, xây dựng kế hoạch tăng vốn điều lệ từ 22 tỷ đồng lên 33 tỷ đồng; đặt tên và đăng ký thương hiệu sản phẩm “Thép tiền chế” của công ty là “THÉP TIỀN CHẾ BẠCH ĐẰNG”.
Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp với tinh thần đồng thuận, nhất trí cao của các cổ đông, quyết tâm xây dựng công ty thành một thương hiệu mạnh trên thị trường và tạo ra nhiều cơ sở đảm bảo cho sự phát triển bền vững.