Hoành tráng, lung linh sắc màu Đêm hội “Hoa Phượng đỏ”

Tối 9-6, tại quảng trường Nhà hát thành phố diễn ra Đêm hội “Hoa Phượng đỏ” với chủ đề “Lung linh sắc đỏ”, chính thức khai mạc Lễ hội Hoa Phượng đỏ lần thứ nhất- Hải Phòng 2012.
Tới dự, về phía trung ương có các đồng chí: Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Nguyễn Thị Kim Ngân, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; Hoàng Tuấn Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch; lãnh đạo các ban, bộ, ngành trung ương; các tỉnh, thành phố bạn; đại sứ và đoàn ngoại giao các nước; các tổ chức quốc tế. Về phía thành phố có các đồng chí: Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Dương Anh Điền, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Thị Nghĩa, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Hải Phòng; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, các Phó chủ tịch HĐND, UBND; nguyên lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ngành, địa phương; đại biểu lão thành cách mạng, mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng LLVTND; nhà thơ Hải Như, đại diện gia đình nhạc sĩ Lương Vĩnh (tác giả của bài hát “Thành phố Hoa Phượng đỏ”); đông đảo phóng viên cơ quan thông tấn báo chí quốc tế, trung ương và địa phương cùng hàng vạn người dân thành phố và du khách.


Đông đảo nhân dân thành phố và du khách tham dự Lễ hội Hoa Phượng đỏ lần thứ nhất

Trong không khí dịu mát đêm hè, hàng vạn người dân, du khách có mặt từ rất sớm để có thể tận mắt chứng kiến lễ hội hoành tráng, độc đáo lần đầu được tổ chức tại đất Cảng với một sân khấu lớn nhất từ trước đến nay, carnaval đường phố rực rỡ sắc màu, đêm hội nghệ thuật sôi động, đem lại không khí ngày hội hấp dẫn cho người dân, du khách.

Đúng 7 giờ 30 phút, 12 đoàn diễu hành tiến qua quảng trường trong sự cổ vũ nồng nhiệt của người xem, hòa cùng nền nhạc âm vang và màn hình trên sân khấu tỏa sáng hình ảnh hoa phượng đỏm đi đầu là đoàn xe mô tô phân khối lớn mang cờ nhiều màu với những khẩu hiệu: “Lễ hội Hoa phượng đỏ lần thứ nhất”, “Thành phố Hải Phòng chào đón Năm du lịch Quốc gia khu vực Đồng bằng Sông Hồng – Hải Phòng 2013”… Du khách ấn tượng với màn múa biểu diễn với những động tác điêu luyện của các câu lạc bộ lân- sư- rồng trên địa bàn thành phố; đoàn võ sinh, CLB thái cực quyền, aerobic, dance sport. Đặc biệt, 10 xe hoa của các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn thành phố với nhiều biểu tượng mới lạ lấy ý tưởng từ du lịch biển, ẩm thực hải sản… 50 tay trống lớn, 100 tay kèn đồng “nghiệp dư” tạo âm thanh sôi động diễu hành qua quảng trường. Không khí carnaval  thật vui nhộn khi đoàn các diễn viên trong sắc phục dân tộc, đoàn múa rối sử dụng đội “rối thùng” diễn trò “vật Cầu”, rước lợn “Ông Bồ”, đi cà kheo mang theo lưới và mái chèo… tham gia biểu diễn. Đoàn các diễn viên được hóa trang thành các đại diện đến từ các nước với những vũ điệu vui nhộn; các tốp khách du lịch quốc tế đang thăm quan Hải Phòng hoặc các đoàn nghệ thuật nước ngoài tham gia chương trình cùng diễu hành.


Chương trình Carnaval rực rỡ trong “Đêm hội Hoa Phượng đỏ”

Ngay sau màn carnaval sôi động, chương trình lễ khai mạc Đêm hội “Hoa Phượng đỏ” chính thức bắt đầu. Phát biểu khai mạc lễ hội, Chủ tịch UBND thành phố Dương Anh Điền nhấn mạnh việc tổ chức Lễ hội Hoa Phượng Đỏ là để ca ngợi, tôn vinh Hoa Phượng Đỏ, ngợi ca mảnh đất và con người Hải Phòng, khẳng định những thành tựu của sự nghiệp đổi mới, tạo ra sự phấn khởi, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, giúp người dân Hải Phòng có thêm nghị lực, ý chí và niềm tin vượt qua khó khăn, thách thức, để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2012, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội 11 của Đảng và Nghị quyết Đại hội 14 Đảng bộ thành phố.

Chủ tịch UBND thành phố khẳng định: Việc tổ chức Lễ hội Hoa Phượng Đỏ đáp ứng lòng mong đợi, sự kỳ vọng của nhân dân thành phố và bạn bè gần xa, thể hiện sự đổi mới trong cách nghĩ, cách làm về tổ chức sự kiện, về xây dựng thương hiệu, tạo dựng hình ảnh thành phố. Khi Lễ hội trở thành truyền thống sẽ là sản phẩm du lịch độc đáo, thúc đẩy du lịch Hải Phòng phát triển, đóng góp vào sự phát triển chung của du lịch cả nước. Lễ hội Hoa Phượng Đỏ lần này cũng chính là sự chuẩn bị tích cực, cụ thể, để Hải Phòng đảm nhận nhiệm vụ là địa phương đăng cai tổ chức Năm du lịch quốc gia Khu vực đồng bằng sông Hồng 2013.


Dàn hợp xướng 500 nghệ sĩ, diễn viên chuyên và không chuyên biểu diễn bài hát “Thành phố Hoa Phượng Đỏ”

Sau lời tuyên bố khai mạc lễ hội là màn pháo hoa rực sáng bầu trời, bắt đầu phần hội với chương trình nghệ thuật “Lung linh sắc đỏ”. Mở đầu là hoạt cảnh múa “Hành trình mở đất” mô phỏng con người và biển cả, thời Nữ tướng Lê Chân cùng dân đào đất lập khu dân cư, mọi người sát cánh chống chọi với phong ba, bão tố, giặc giã thể hiện ý chí vượt khó khăn, vươn lên của những người mở đất để có Hải Phòng hôm nay.

Điểm nhấn ý nghĩa nhất của chương trình nghệ thuật chính là dàn hợp xướng với sự tham gia của 500 nghệ sĩ, diễn viên chuyên và không chuyên biểu diễn bài hát “Thành phố Hoa Phượng đỏ” (nhạc Lương Vĩnh, thơ Hải Như) như khẳng định sức sống của bài hát đi cùng năm tháng, chứng kiến sự vươn lên ngày càng phát triển của thành phố. Hợp ca được kết thúc bằng màn bắn pháo hoa rực rỡ. Cùng với những bài hát ca ngợi thành phố, biển đảo quê hương, những bài hát gắn liền với hoa phượng như “Thời hoa đỏ”, “Phượng hồng”… được cất lên trong đêm hội, tôn vinh loài hoa trở thành biểu tượng của thành phố Hải Phòng, ca ngợi mảnh đất, con người và sự phát triển mạnh mẽ của Hải Phòng.


Màn pháo hoa trong lễ hội

Với chủ đề “bừng đỏ trời hoa”, phần kết của đêm hội với 15 phút bắn pháo hoa nghệ thuật kết hợp 3 tầng biểu diễn trên sân khấu, hiệu ứng ánh sáng, âm thanh thật sự ấn tượng, rực sáng bầu trời quảng trường Nhà hát thành phố.

Đêm hội thành công tốt đẹp, để lại trong lòng người dân, du khách ấn tượng sâu đậm về một lễ hội hoành tráng, sôi động, độc đáo, mở ra triển vọng phát triển du lịch nói riêng, kinh tế xã hội của thành phố, thiết thực hướng đến Năm du lịch quốc gia Đồng bằng sông Hồng- Hải Phòng 2013.

Một số hình ảnh của màn carnaval trong đêm hội:

 

google sites unblocked funny shooter 2 unblocked yohoho paper.io unblocked unblocked games drive mad unblocked unblocked games at the school github.io unblocked unblocked io games
antalya bayan escort
Free Porn