TCTy Xây dựng Bạch Đằng: Vững bước vượt qua khó khăn

Trong bối cảnh kinh tế trong nước và thế giới có nhiều biến động, lạm phát gia tăng, giá cả nguyên vật liệu tăng cao… song nhờ chủ động sớm về công tác điều hành, kịp thời điều chỉnh các biện pháp thực hiện nhiệm vụ kế hoạch năm 2011 nên TCty Xây dựng Bạch Đằng vẫn duy trì được nhịp độ phát triển SXKD với những tín hiệu đầy lạc quan.

Khởi công xây dựng hệ thống thoát nước trên địa bàn Hải Phòng do các đơn vị thuộc TCty thi công
Minh chứng cho nỗ lực của tập thể CBCNV toàn TCty là kết quả SXKD năm 2011 đạt 4.316 tỷ đồng, tăng 13% so với 2010 (trong đó: Giá trị xây lắp đạt 3.481 tỷ đồng, giá trị SXCN&VLXD đạt 432 tỷ, nộp ngân sách đạt 110 tỷ đồng). Để đạt được những chỉ tiêu tăng trưởng đó, ngay từ đầu năm 2011, TCty và các đơn vị thành viên đã tích cực chủ động tìm việc, tham gia dự thầu ký nhiều hợp đồng có giá trị lớn. Điển hình như: Giá trị hợp đồng ký mới trong năm 2011 đạt khoảng 4 nghìn tỷ đồng đảm bảo đủ công việc thực hiện nhiệm vụ năm 2011 và công việc chuyển tiếp cho năm 2012. Một số hợp đồng có giá trị lớn như: Ký bổ sung dự án Nhiệt điện Vũng Áng khoảng 450 tỷ; các dự án thoát nước tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang với giá trị đạt 900 tỷ đồng.

Công tác điều hành, quản lý các dự án tại các dự án trọng điểm do TCty làm thầu chính và các dự án do các Cty thành viên ký hợp đồng có quy mô lớn, phức tạp, yêu cầu tiến độ thực hiện gấp rút, công tác quản lý, điều hành được đẩy mạnh và quyết liệt từ các ban điều hành của TCty đến các ban điều hành của các đơn vị thi công nên hầu hết các dự án đều thi công đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình và an toàn lao động đem lại hiệu quả và thương hiệu của TCty ngày một nâng cao.

Trên công trường xây dựng Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng, do có sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Điều hành và các đơn vị tham gia thi công như Cty CP Xây dựng Bạch Đằng 201, Cty CP xây lắp Hải Long… đã thi công đạt yêu cầu tiến độ, đảm bảo được các yêu cầu của chủ đầu tư. Đến nay dự án đã hoàn các hạng mục chính, giá trị khối lượng thực hiện đạt 950/1.300 tỷ, dự kiến đến hết quý I/2012 sẽ hoàn thành các hạng mục công việc còn lại. Tại dự án chung cư CT4 – KĐT Thạch Bàn, với sự kiên quyết chỉ đạo của lãnh đạo TCty đã có các giải pháp hợp lý nhằm khắc phục tiến độ đã bị chậm, dự kiến đến giữa tháng 01/2012 sẽ hoàn thành bàn giao cho chủ đầu tư. Đối với các dự án lớn mới ký hợp đồng cuối năm 2011 như các dự án thoát nước tại Nha Trang, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hà Nội, đã thành lập các ban điều hành dự án, tổ chức giao thầu ký hợp đồng với các đơn vị để triển khai thi công theo yêu cầu của chủ đầu tư.

Bên cạnh đó, công tác phát triển sản phầm mới là cọc bê tông dự ứng lực đã cung cấp ra thị trường từ cuối quý I/2011 có chất lượng tốt, được thị trường chấp nhận, đến hết năm 2011 khối lượng sản phẩm sản xuất đạt trên 80 nghìn mét dài. Các sản phẩm bê tông đúc sẵn, khung thép tiền chế, vật liệu nung là các sản phẩm truyền thống của một số đơn vị vẫn duy trì sản xuất và tiêu thụ sản phẩm đem lại hiệu quả kinh tế cho đơn vị.

Thực hiện chiến lược, kế hoạch SXKD và đầu tư theo định hướng của Tập đoàn Phát triển Nhà và Đô thị, TCty đã chú trọng công tác đầu tư phát triển trong đó ưu tiên lĩnh vực đầu tư phát triển nhà và đô thị, bước đầu đã có sản phẩm kinh doanh nhà tham gia vào thị trường BĐS. Giá trị đầu tư năm 2011 đạt 285 tỷ đồng.

Có thể nói, để đạt được những kết quả kinh doanh trên là nhờ sức mạnh đoàn kết dưới sự chỉ đạo nhất quán, sáng suốt của Đảng bộ TCty đến các chi đảng bộ cơ sở, các cấp lãnh đạo của tổ chức đoàn thể, thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ trong lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành là cơ sở vững chắc thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ của TCty. Ban Lãnh đạo TCty đã nâng cao tính năng động, tự chủ, sáng tạo, tự chịu trách nhiệm trên cơ sở kết hợp hài hoà các lợi ích, quyền lợi, trách nhiệm rõ ràng đem lại hiệu quả kinh tế và không gây tổn thất thiệt hại, ảnh hưởng đến quyền lợi tập thể nhằm nâng cao thương hiệu, uy tín của TCty cũng như hiệu quả SXKD để TCty từng bước phát triển. Nắm bắt kịp thời, nhạy bén, có chủ trương đúng trong lĩnh vực SXKD, đề ra các quyết sách phù hợp với tình hình, sự chuyển đổi nền kinh tế của đất nước để giữ vững ổn định DN.

antalya bayan escort
Free Porn